GIỚI THIỆU

Bán gà đá Bến Tre

Quê tôi có rất nhiều gà đá , dòng – bổn cũng rất đa dạng ,nhận thấy nhu cầu ở TPHCM và một số tỉnh thành cũng có nhiều anh em đam mê nên tôi cũng bỏ thời gian về quê lựa chọn những chú gà trống tốt nhất trong đàn nuôi dưỡng và cung cấp cho anh em. ( Hiện tại tôi chưa đổ gà )

Qua thời gian ( chắc cũng 3 năm ) bán gà đá cho anh em khu vực thành phố HCM ,Bình Dương , Đồng Nai , …thì càng ngày số lượng người tìm đến trại tôi càng nhiều , không phải gà tôi tốt lắm , nhưng giá cả hợp lý với tất cả anh em vì vậy nên trại tôi cũng cố gắng săn lùng những con gà tốt để anh em vui lòng.

 

ban ga da ben tre
Vàng đều 2,8kg

Chọn gà đá ra sao

Gà đá ở quê tôi nhà nào cũng có nhưng để có những chú gà tốt đòi hỏi phải chịu khó lặn lội ở những chòi trại xa xa khu dân cư. Đem về nhốt bội cho ăn , tắm rữa thời gian rồi thấy con nào đẹp , hay, tốt mới mang lên Thành Phố cung cấp cho anh em , bán gà đá thật ra hiện nay cũng rất nhiều trại đổ gà , một con gà nuôi từ lúc mới nở ra cho tới lúc trưởng thành chơi được phải mất 12 tháng ( gà đủ niên mới đá ). Nên một con gà đá có giá từ 1 triệu cho đến vài triệu cũng không có gì quá đáng , công chăm sóc từ nhỏ đến lớn ,lựa chọn những con hay , chơi được , màu sắc , vảy cũng là một kỳ công.

Sau khi nuôi khoảng 3 tháng thì có thể tách mẹ và lựa ra nhũng con tốt nhất , còn những con xấu chỉ có thể bán gà thịt. Vì vậy trong một lứa gà chẳng hạn có 12 con trống mái thì chỉ lựa chon được khoảng 3 con gà tốt là hay lắm.

Rồi tiếp tục nuôi cho đến tháng thứ sáu gà bắt đầu cự nhẹ ,xổ sẹt lựa chon một lần nữa mới bắt đầu chăm sóc những con tốt đó thành chiến kê. Thật là một công việc đòi hỏi sự nhẫn nại của người muốn nuôi và kinh doanh bán gà đá.

 

Điều Bông 3kg

Bổn gà đá.

Có nhiều anh em khi bắt gà đá xong ăn có, thua có . Có con ăn ba cái ,năm cái hỏi tôi anh em con gà đó đâu, thú thật là tôi không thể tìm lại . Vì không phải bổn gà mình. Gà mình đá chỉ để anh em đá nhỏ vui chơi ,con nào thuộc dòng bổn bang mình sẽ nói rõ .

Vì công việc buôn bán lâu dài uy tín mới là quan trọng. Anh em mua về thấy không vừa ý mình sẽ đổi , hoặc trả tiền lại không làm buồn phiền anh em. Đó phương cách làm ăn lâu dài , khi con gà nào thuộc bổn bang thật dữ thì sẽ có giá cao , còn những con để đá giải trí vui chơi thì giá thấp.

Nhạn 3,3kg

>>> Xem thêm FB Gà Đá Bến Tre để cập nhật gà mới