Quan niệm về xem vảy gà đá

 Cách chọn vảy gà đá

  • Kiếm được con gà có vảy tốt cũng không hề đơn giản chút nào . Thường thì bất cứ ai chơi gà đá ôm con gà lên thì y như rằng xem vảy trước cái đã. Nào là hai hàng trơn , giáp vy đao , án thiên ,phủ địa .vv.. Có những con gà vảy toàn là thứ dữ vô đá vẫn thua con con gà bờ đó là chuyện bình thường. Gà đá hay dỡ theo cá nhân tôi thì nó thuộc về bổn gà , giống như con nhà võ biết né tránh và ra đòn hiểm. Vậy nên chưa chắc con gà vảy xấu đá thua , hoặc con gà vảy tốt đá ăn.
Đại Giáp

 Chọn giống gà đá

Như đã nói trên gà đá tốt là nhờ bổn bang ,vậy nên chúng ta nên chon giống gà hay , mà gà hay dở có giữ được phong độ hay không là nhờ con gà mái ( chó giống cha – gà giống mẹ ). Lựa con mái chân nhỏ , sạch , mặt mày lanh lẹ , lông hình phủ đều . Nuôi con tốt , nghĩa là bảo vệ đàn con trước những kẻ quấy rối như chó mèo , rắn …

Muốn có màu gà đổ ra theo ý muốn là việc khó tốt nhất khi muốn gà ra màu gì nên chọn trống mái cùng màu đó thì mẻ gà sẽ có 70% là màu mong muốn

Gà Ô

  Cách đổ gà đá

Sau khi có con mái rồi , chúng ta tìm con trống tơ thật sung mãn ( gà trên 12 tháng tuổi ) để ghép . Tốt nhất là khi ghép nên thả gà ngoài vườn ăn tự nhiên , cũng không nên ấp máy .Tất cả điều phải để tự nhiên chúng ta chỉ can thiệp , bổ sung thức ăn cho gà trống và mái mà thôi. Gà con sau khi nuôi được 03 tháng chúng ta có thể lựa chon ra những con gà trống tốt nuôi riêng và có thể tập dượt cho quen với chiến đấu bằng cách bắt những chú gà ở bầy khác cho đá thử thường xuyên.

ban-ga-con
Gà đổ tại nhà

Đây là cách lựa chọn những chiến kê đơn giản nhất , mà những con khi được chọn sẽ là những chú gà tốt nhất sau này khi ra trận.

Cách trị gà bị khò khè

 Cách trị gà bị khò

Qua nhiều lần sử dụng các loại thuốc trị gà bị khò khè , nhất là gà đá . Ban đầu mình cho uống thuốc như ampiciline , tifo ,contac… không hiểu quả . Hôm nay xin chỉ anh em loại thuốc này hiệu quả , rẻ tiền đó là loại thuốc chích.

2,7kg

Cách chích như sau :

Đến nhà thuốc thú y , anh em mua lọ BIO-LINCO-S và HISANTI như hình mình minh họa.

Liều lượng : 1kg chích 4cc BIO-LINCO-S VÀ 4cc HISANTI ( Chẳng hạn con gà 3kg . Anh em chích 6cc thuốc này cộng với 6cc thuốc kia )

BIO-LINCO-S
HISANTI
LIEU LUONG CHO GA 3KG

Hiệu quả sử dụng

Mình đã sử dụng cho rất nhiều con gà khò khè rất dữ điều hiệu quả tốt . Anh em dùng thử xem sao , nếu anh em không tìm được vui lòng gọi mình theo số điện thoại sau ; 0931744624 mình sẽ mua giúp anh em.

Thanks anh em. Chúc anh em thành công với đam mê của mình

BÁN GÀ ĐÁ

Bán gà đá bến tre

Thú chơi gà đá đã có từ rất lâu ở những vùng nông thôn Việt Nam , cứ mỗi mùa vụ xong xuôi những người đam mê chơi gà đá sẽ lựa từ bầy gà nhà mình ra những chú gà trống chiến , có hình dáng và tướng mạo tốt nhất nhốt riêng để chăm sóc thành những chiến kê cho mình.

Gà đá có rất nhiều loại , bổn bang , màu sắc ,.. tùy theo sở thích từng người mà chúng ta có thể lựa chọn : Gà điều , gà chuối , nhạn , que … mỗi màu đều có vẹ đẹp riêng của nó.

Ngày xưa các lão nông thường đá gà bằng cựa chốt ( tức là cựa thật của gà , không trồng cựa sắt như bây giờ ) , vì vậy trận đấu kéo dài hằng hơn tiếng đồng hồ. Và đó là những thú vui tao nhã không nặng ăn thua tiền bạc chỉ cần thắng là vui.

GÀ XÁM TRÔM

Bổn gà bến tre

Nói về gà đá thì những bổn gà nổi tiếng nhất ở miền Tây là gà Bến Tre , Đồng Tháp và một vài địa danh khác như  gà Gò Công ( Tiền Giang ) , Long Hồ ( Vĩnh Long )…Nên những nơi này thường đổ gà và bán gà đá cho các tỉnh thành khác.

ga-cu-rac
GÀ CÚ RẶC

Ở vùng quê Bến Tre thì thường nhà nào cũng có nuôi gà đá , nhưng không phải ai nuôi họ cũng hiểu rành về bổn gà nhà mình , khi có khách họ còn làm thịt những con gà hay mà họ không biết. Vì vậy nên có nhiều người lái gà kinh nghiệm chỉ cần bỏ thời gian rong rủi ở khắp các vùng quê lựa chọn những chú gà tơ tốt mã , đem về nuôi dưỡng thời gian cho đủ lông cánh và bán lại cho người chơi . Đây cũng là một nghề hái ra tiền mà nhàn hạ chỉ dành cho người có đầy đủ kiến thức về gà đá.

XANH BÔNG

Lưa chọn và bán gà đá

Để lựa chọn một con gà đá đẹp , gan lì thì từ lúc đàn gà mới bắt đầu tẻ mẹ chúng ta phải để ý . Vì trong một đàn gà khi lớn lên chúng bắt đầu đá với nhau để tranh ngôi cao , gọi là đá tẻ mẹ. Lựa những con đứng đầu vì chúng rất gan dạ , sau này có thi thố cũng không bỏ chạy giữa chừng. Nói chung đá gà là một thú vui tao nhã những lúc nông nhàn , ai cũng có những đam mê của riệng mình,  chơi gà  là  văn hóa của người Việt chúng ta.